BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN, PHƯƠNG PHÁP CHO CBQL, GV THÔNG QUA SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Để nâng cao chất lượng dạy và học sáng ngày 05/12/2019 vừa qua, cụm chuyên môn số 1 gồm  các trường THCS Cốc San, MN,TH&THCS Tòng Sành, THCS Quang Kim, TH&THCS Bản Trung, THCS Bản Qua, THCS Bản Vược, THCS Thị Trấn, TH&THCS Tả Ngảo tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học gồm 3 môn: Toán lớp 7; GDCD lớp 8; Ngữ văn lớp 9 đặt tại trường THCS Bản Qua.

Về dự và chỉ đạo với buổi sinh hoạt có đồng chí Đỗ Đức Chiến- Phó trưởng phòng GD&ĐT Bát Xát cùng các chuyên viên của PGD; các đồng chí Hiệu trưởng (Phó HT); giáo viên Toán, Văn, GDCD các nhà trường trong huyện trực tiếp tham dự chuyên đề.

Đúng 7h10’ các đồng chí giáo viên cụm 1 hăng hái tham gia bốc thăm giảng dạy. Các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các bộ môn Toán, Văn, GDCD được dự giờ 3 tiết với 3 phân môn: Toán 7, Ngữ văn 9, GDCD 8.

Sau khi kết thức 3 tiết giảng dạy CBQL, GV tham gia rút kinh ngiệm giờ dạy. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, nhận xét đánh giá học sinh trong giờ học. Từ đó xây dựng được phương án dạy học tối ưu nhất cho tiết dạy, áp dụng cho các tiết dạy liên quan.

Kết thức buổi sinh hoạt đồng chí Phó trưởng phòng Đỗ Đức Chiến đã kết luận, đánh giá cao chất lượng 3 chuyên đề đồng thời chỉ đạo các nhà trường tăng cường trao đổi chuyên môn, xây dựng các chuyên đề với các tiết học khó, nội dung khó. Giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp. Tăng cường tuyên truyền đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. CBQL, GV cần tăng cường trau dồi chuyên môn, phương pháp để đáp ứng  yêu cầu đổi mới.

Năm 2020 : 1.330