Trường THCS Bản Qua tuyên truyền an toàn giao thông

Trường THCS Bản  Qua tổ chức tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông  nhằm  nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông cho  học sinh khi tham gia giao thông.

            Thực hiện theo văn bản số 1542/SGDĐT-GDTrH ngày 24/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc triển khai công tác giáo dục ATGT cấp THCS, THPT năm học 2018-2019. Trường THCS Bản  Qua tổ chức tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông  nhằm  nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông cho  học sinh khi tham gia giao thông.

          Để tích hợp giáo dục ATGT trong nhà trường,  trên cơ sở hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các giáo viên tự xây dựng đề cương và chọn cho mình phương pháp riêng, từ thuyết trình, đàm thoại, nêu gương, sử dụng đồ dùng trực quan đến thảo luận nhóm, động não, xử lý tình huống, đóng vai, tổ chức trò chơi…

 

             Không chỉ lồng ghép, tích hợp vào các môn học, kiến thức về ATGT còn được diễn ra trong tiết sinh hoạt của giáo viên chủ nhiệm. Cô Đồng Thị Thu Hương giáo viên chủ nhiệm lớp 9 hướng dẫn về một số biển báo quan trọng thường gặp trên đường cho học sinh lớp mình trong giờ sinh hoạt lớp. Cô Hương sử dụng phương pháp hỏi - đáp trực tiếp với học sinh, so sánh các đáp án để cả lớp nhận định câu trả lời đúng. Bên cạnh những kiến thức đã in sẵn về quy định đối với người đi bộ, đi xe đạp điện, quy định về độ tuổi lái xe, việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, những bước cần làm khi bắt gặp tai nạn giao thông trên đường…, cô Hương  còn tỉ mỉ liên hệ vào thực tiễn vị trí giao thông của trường để hướng dẫn học sinh thực hiện đúng luật. Cách dạy này nhận được sự hợp tác cao, nhiều em tỏ ra thích thú khi xung phong trả lời về các tình huống cụ thể trên đường - nơi các em vẫn đi về hàng ngày.

             Mỗi bài học trong sách có nội dung gắn với thực tế cuộc sống hằng ngày, giúp các em thể hiện văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông; cách ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông; ý thức trách nhiệm với ATGT.

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 28
Năm 2020 : 1.330