Học sinh trường THCS Bản Qua đi học trở lại sau khi nghỉ dịch covid-19

HỌC SINH TRƯỜNG THCS BẢN QUA ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU

KHI NGHỈ DỊCH COVIT-19

Cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sáng nay (ngày 4-5), tất cả học sinh trường THCS Bản Qua đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, trường THCS Bản Qua thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm việc vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em thường xuyên cầm, nắm, như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.Học sinh đến cổng trường quy định phải đeo khẩu trang xếp hàng giãn cách 1,5m và đo thân nhiệt trước khi vào trường, vào lớp,

Học sinh Trường THCS Bản Qua đo thân nhiệt trước khi vào trường

“Trước khi vào học, nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh, có kế hoạch để duy trì sĩ số lớp học, ổn định nề nếp, tác phong học sinh; đồng thời nhà trường thông báo đến phụ huynh học sinh qua hệ thống tin trên zalo Song song đó, nhà trường cũng bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, dung dịch rửa tay sát khuẩn và tăng cường truyền thông đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh cũng như nhà trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh”.

Học sinh Trường THCS Bản Qua thực hiện rửa tay trước khi vào lớp học.

Nhà trường chia mỗi lớp thành 2 phòng và bố trí lại bàn ghế, giãn cách chỗ ngồi học sinh để đảm bảo giữ khoảng cách, phòng dịch bệnh”.

Nhà trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức; không tổ chức các hoạt động trải nghiệm.

Tác giả: Trần Thị Xuân
Năm 2020 : 1.330