Hội thi nữ công gia chánh chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng ngày 03/03/2019 Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát tổ chức thi nữ công gia chánh năm 2019 tại Nhà khách UBND huyện. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1979 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3.

 

Sáng ngày 03/03/2019 Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát tổ chức thi nữ công gia chánh năm 2019 tại Nhà khách UBND huyện. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1979 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3.

Tham gia hội thi đội thi đến từ 05 công đoàn nhà trường và Công đoàn xã Bản Qua. Với hình thức thi nấu ăn, mỗi đội chuẩn bị một mâm cỗ truyền thống gia đình Việt, đây là dịp để mỗi đoàn viên, CNVCLĐ có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ

Không khí buổi thi diến ra sôi nổi mỗi thành viên của đội thi đều đảm nhận một món ăn đặc biệt góp cho mâm cỗ theo đúng phương châm “đẹp, ngon và đủ chất dinh dưỡng”. Sau 90 phút trổ tài dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cỗ của đội thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

                                                   

 

Mâm cỗ Xã Bản Qua

 

 

 

Ban giám khảo đánh giá, chấm điểm sản phẩm của các đội thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng kết hội thi  Ban giám khảo lựa chọn và trao nhất cho khối Dân vận,02 giải nhì khối Đảng và Xã Quang Kim, giải ba cho khối kinh tế tổng hợp, giải khuyến khích cho đội các xã thị trấn. Hội thi đã kết thúc mọi người cùng nhau bàn về ẩm thực và liên hoan các món ăn được chị em chế biến.

Tổng kết trao giải cho các đội thi

Hội thi nữ công gia chánh huyện Bát Xát năm nay đã để lại nhiều ấn tượng đây là đợt sinh hoạt đầy ý nghĩa trong CNVCLĐ là dịp để mỗi  cán bộ CNVCLĐ được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc, có những trải nghiệm thú vị để thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nội trợ, chế biến cải thiện bữa ăn ngon tại gia đình, đồng thời tạo không khí phấn khởi thi đua trong cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực chủ động  thi đua lao động sản xuất, tạo động lực mới cho phong trào thi đuagớp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế , đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Tác giả: Phùng Thị Thu Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 80
Năm 2020 : 1.219