Người hiệu trưởng gương mẫu, trách nhiệm

Người Hiệu trưởng gương mẫu, trách nhiệm

Sự đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý và thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường THCS Bản Qua trong những năm qua rất đáng trân trọng. Thầy, cô giáo là những gương sáng tiêu biểu, là những bông hoa tươi thắm làm sáng những trang sử vàng truyền thống của nhà trường.

 Nói về “Gương mẫu, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dành cho cô Trần Thị Thanh Xuân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Bản Qua.

Tốt nghiệp sư phạm từ năm 1995, với biết bao khó khăn, thiếu thốn trong những ngày đầu từ kiến thức đến đồng lương, phương tiện,…nhưng tư tưởng của cô Xuân luôn vững vàng, tất cả vì học sinh thân yêu. Để gắn bó với nghề, cô đã tự động viên mình phải cố gắng vượt qua mọi trở ngại, xây dựng hình ảnh người thầy giỏi, hiền trong mắt học trò.

Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ, đơn vị khác nhau, nhưng ở cương vị nào cô Trần Thị Thanh Xuân cũng tận tâm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô Xuân chia sẻ: “Từng công tác nhiều năm trong nghề, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đề ra. Bác Hồ sống gần dân, tôi cũng học ở Bác được sự thân thiện, chân thành. Tôi luôn tâm niệm là dạy học phải thực chất, tuyệt đối.


         Cô Trần Thị Thanh Xuân- Hiệu trưởng nhà trường (Người đứng bên phải)

Là người đứng đầu nhà trường, luôn tự nhắc nhở bản thân phải đặt lợi ích tập thể lên trên, cái gì có lợi cho học sinh, cho nhà trường thì làm: chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, dành nhiều thời gian trò chuyện với học sinh vào những buổi chào cờ hàng tuần, kể cho giáo viên và học sinh nghe những mẩu chuyện về Bác Hồ, gương người tốt việc tốt, gương điển hình về nghị lực sống, chia sẻ cách học hiệu quả, những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống.

Năm học 2019-2020, với cương vị phó hiệu trưởng phụ trách trường, Cô tích cực tham mưu với UBND xã Bản Qua, tranh thủ sự đóng góp, ủng hộ của các ban ngành trong Huyện Bát Xát, các tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ, sự đồng tình ủng hộ tự nguyện ngày công của phụ huynh học sinh, cô cùng Ban     giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đổ được sân bê tông,  tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường lớp khang trang, sạch, đẹp.  

Trong vai trò Bí thư chi bộ, Cô luôn gương mẫu thực hiện và vận động đảng viên, viên chức thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo Bác như một cách để nhìn lại, tự kiểm điểm và điều chỉnh hành vi đạo đức của mình.      Với phong cách làm việc khoa học, thân thiện, gần gũi, nhân ái, đối xử công bằng, khen - chê đúng người, đúng việc, cô Xuân được giáo viên và học sinh trong trường quý mến và tạo được sự đồng thuận cao đối với tập thể Sư phạm. Cô còn xây dựng được khối đoàn kết nội bộ vững chắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Từ đó, các hoạt động phong trào của nhà trường sôi động hơn và đạt nhiều thành tích cao cho tập thể và cá nhân: Nhiều năm liền, Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. Chính những việc làm có ý nghĩa ấy mà chất lượng dạy và học của trường ngày càng nâng lên. Học kì I vừa qua nhà trường đạt 01 giải nghiên cứu khoa học cấp huyện. 11em hoàn thành tốt về học tập; 11/11 CBQL, GV xếp loại chuyên môn A; 9/11 CBQL, GV xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với cương người đứng đầu cơ sở giáo dục, cô Trần Thị Thanh Xuân sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, nòng cốt chuyên môn nhà trường, đưa tập thể nhà trường gặt hái nhiều thành công.

                                                  Tác giả: Cô giáo Phạm Thị Thúy Vân

Tác giả: Phạm Thị Thúy Vân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 28
Năm 2020 : 1.330