Ứng dụng giáo dục Stem tại trường THCS Bản Qua

Ứng dụng giáo dục Stem tại trường THCS  Bản Qua

                Xây dựng  kế hoạch năm học 2020 – 2021, trường THCS Bản Qua- Bát Xát đã xác định được các nhiệm vụ cần thực  hiện để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong đó có giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Trong học kì I, tổ tự nhiên đã thực hiện một số tiết dạy stem như làm cầu bập bênh (Hình học 6); Stem làm bè, mảng ( Lý 8); Stem làm đồng hồ ( Toán 9)… và  chuyên đề đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học Stem toán 8 ”Xây cầu”.

 

 

 

Trong các tiết học các em học sinh đã được tìm hiểu về các kiến thức nền được ứng dụng trong cuộc sống. Từ  việc hiểu về cơ sở lí thuyết các em đã vận dụng thực hành làm ra các sản phẩm bằng các vật dụng tái chế.

Trong  tiết học trải nghiệm Stem các em học sinh  không chỉ được tìm hiểu những kiến thức khoa học  mà còn được luyện tập thực hành khiến giờ học không còn căng thẳng nặng nề về kiến thức hàn lâm mà tạo không khí học tập cởi mở, thoải mái, phát huy được năng lực hợp tác, khả năng sáng tạo của các em học sinh.

 

Như vậy, chúng ta  nhận thấy rằng khoa học và công nghệ có sự ảnh hướng rất lớn đối với đời sống của con người nói chung cũng trở thành một xu hướng tất yếu không thể đảo ngược được. Do vậy, ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong chương trình giáo dục,  trường THCS Bản Qua sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục toàn diện tạo nền tảng cho các em học sinh có thể trở thành những công dân toàn cầu thích ứng trong thế giới tương lai.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 24
Tháng 12 : 151
Năm 2022 : 5.501